ค่ าไฟแ พ ง ตู้เย็ นเก่ากินไฟ แก้ไขด้วยวิธีง่าย แค่งบ 2 บาท

ค่ าไฟแ พ ง ตู้เย็ นเก่ากินไฟ แก้ไขด้วยวิธีง่าย แค่งบ 2 บาท

ซึ่งในวันนี้เราได้มีเทคนิคง่าย ที่จะช่วยให้คุณนั้นประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋าของคุณได้ ใช้งบ 2 บาท ด้วยสิ่งที่มีเรามาดูกันเลยว่ามีเทคนิคการทำอย่างไร

วิธีทดสอบตู้เย็น โดยการใช้กระดาษ A4 (ในงบ 2 บาท)

1.ให้เปิดตู้เย็นแล้วนำกระดาษ A4 ที่เรามีเข้าไปสอดไว้ครึ่งของแผ่นกระดาษ จากนั้นให้ทำการปิดตู้เย็นดู ให้หนีบกระดาษเอาไว้เหมือนรูปด้านล่างนี้

2.จากนั้นให้เราทำการดึงกระดาษออกมาหากเรารู้สึกว่าดึงกระดาษออกได้ย าก แสดงว่าขอบย างของบานประตูตู้เย็นนั้นยังแน่นและยังใช้งานได้ดีอยู่

แต่ถ้าหากว่าเราดึงกระดาษออกมาได้อย่างง่ายดาย นั่นแสดงว่าขอบย างของบานประตูตู้เย็นเริ่มที่จะหลวม และมีการเสื่оมสภาพลง

ทำให้มีช่องว่างสำหรับความเย็นภายในซึมออกมาได้ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ตู้เย็นมีการทำงานที่หนักอยู่ตลอดเวลาและกินค่าไฟที่มากขึ้น

เมื่อเราตรวจเช็คตู้เย็น ด้วยการทดสอบกับกระดาษ A4 แล้ว และมั่นใจว่าขอบประตูตู้เย็นมีปัญหาแน่นอน ให้เราทำการแก้ไขด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1 ใช้น้ำร้อน หากที่จะต้องการซ่อมขอบย างประตูตู้เย็น โดยที่ไม่อย า กเสียเงินในการซื้อใหม่ ให้เราถอดขอบย างตู้เย็นออกมา

นำไปแช่ในน้ำร้อนจะช่วยให้ขอบย างตู้เย็นนั้นเกิດ การขย ายตัว แล้วนำไปติดไว้แบบเดิม จะให้ขอบย างแน่นขึ้นลดช่องว่างของประตูได้ดีขึ้น

2 ใช้ไดร์เป่าผม วิธีนี้จะเหมือนกับวิธีแรก แต่เปลี่ยนจากน้ำร้อนเป็นใช้ความร้อนแทน

ขอบย างเมื่อโดนความร้อนก็จะเกิດ การขย ายตัว ทำให้มีการปิดประตูตู้เย็นได้สนิทมากขึ้น

3 ตั้งขาตู้เย็นให้ด้านหน้าสูงกว่าด้านหลัง ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ง่าย เพียงให้ตั้งตู้เย็นด้านหน้าให้อยู่ในลักษณะเอนขึ้นให้สูงกว่าด้านหลัง ก็จะทำให้บานประตูตู้เย็นนั้นปิดได้สนิทและปิดได้แน่นขึ้น

4 เปลี่ยนย างขอบประตูตู้เย็น หากเราได้ทำตามวิธีข้างต้นแล้วยังไม่ได้ผลที่ดี ให้เราซื้อขอบย างตู้เย็นมาเปลี่ยนใหม่ ซึ่งราคาไม่แพงหาซื้อได้ตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech