การดื่มน้ำต อนท้องว่าง จะส่งผลให้ร่ า งกายของคุณเป็นแบ บนี้

การดื่มน้ำต อนท้องว่าง จะส่งผลให้ร่ า งกายของคุณเป็นแบ บนี้

การดื่มน้ำในตอนเช้าจะช่วยชะลอความแก่ได้ สามารถช่วยบำบัดบร ร เท าและรั กษ าโ ร คต่างเหล่านี้ได้ดี มากกว่า 90 เปอร์เซ็น แต่จะต้องใช้ระยะเวลานานแบบค่อยเป็นค่อยไป

สามารถช่วยบร ร เท าอากา รต่างเกี่ยวข้องกับหัวใจได้ ไขข้ออักเสบ หัวใจที่เต้นเร็ว อ้วน หลอดลมอักเสบ หืด อากา รที่เกี่ยวข้องกับเยื่อหุ้มต่าง อย่างเช่นสมอง

ไขสันหลัง อากา รคลื่นใส้ ระบบต่างภายใน รอบเดือนที่ไม่ปกติ คอ หูและจมูก

วิธีการปฏิบัติ

1. ตื่นนอนตอนเช้า ก่อนแปรงฟัน ให้ดื่มน้ำ 4 แก้ว (640 ซีซี)

2. หลังจากนั้นสามารถและล้างหน้าอาบตัวได้ตามปกติ แต่ต้องไม่ดื่ม หรือรับประทานอะไร จนกว่า 45 นาทีผ่านไป จึงจะรับประทานได้ตามปกติ

3. หลังรับประทานอาหารเช้า กลางวัน เย็น ไปแล้ว 15 นาที ไม่ควรดื่มน้ำหรือรับประทานอะไร จนกว่า 2 ชั่ วโมงผ่านไป

4. ผู้ป่ ว ย หรือคนชรา ที่ไม่สามารถดื่มน้ำ 4 แก้ว ก็ให้ค่อย ดื่ม ค่อยเป็นค่อยไปเรื่อย จนได้ครบ 4 แก้ว

ข้อปฏิบัติ 4 ข้อดังกล่าว จะทำให้ท่านบำบัดรั กษ าโ ร คที่เป็นอยู่ค่อยเบาและหายข า ดได้ในที่สุด ทำให้คุณภาพชีวิ ตดีขึ้น และไม่มีผลข้างเคียงใด

ทั้งสิ้นเพียงแต่อาจปัสสาวะบ่อยขึ้นและหลังดื่มน้ำไปแล้วประมาณ 1-2 ชั่ วโมง จะปัสสาวะ

จากสถิติข้อมูลโ ร คที่บำบัดรั กษ าทำให้หายได้ภายในเวลาดังต่อไปนี้

– ความดันโลหิตสูง ใช้เวลาประมาณ 30 วัน

– กระเพาะ ใช้เวลาประมาณ 10 วัน

– เบา หวาน ใช้เวลาประมาณ 30 วัน

– ท้องผูก ใช้เวลาประมาณ 10 วัน

10 ประโยชน์ของการดื่มน้ำ ต้องลองดื่มตอนท้องว่างดูนะ

1 ป้องกันอากา รมึดศีรษะ อากา รบางครั้งก็มาจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอ ต้องดื่มน้ำให้เยอะ ถ้าจะให้ดีควรจะดื่มน้ำตอนท้องว่างด้วยนะ

เพื่อให้ร่ า งกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอ แล้วอากา รก็จะไม่มากวนใจแน่นอน

2 กระตุ้นระบบน้ำย่อย การดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่าง จะช่วยให้เพิ่มการผลาญในร่ า งกายได้ถึง 25 เปอร์เซ็น

ทีนี้เมื่อเราทานอาหาร ร่ า งกายก็จะย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถ้าต้องการให้ระบบดีอย่างต่อเนื่องก็ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 ลิตรนะคะ

3 ช่วยลดพุงสำหรับคนที่กำลังลดอ้วน ขอแนะนำให้ดื่มน้ำสักแก้วก่อนที่จะรับประทานอาหาร เพราะจะช่วยให้อิ่มไวและช่วยลดความหิวลงได้

พราะในขณะที่ท้องว่าง เมื่อดื่มน้ำลงไปแล้วน้ำก็จะไปเติมช่องว่างในกระเพาะทำให้เรารู้สึกอิ่มขึ้นมาทีละนิด แต่ก็แนะนำว่าอย่าดื่มน้ำเยอะเกินไปนะ ไม่อย่างนั้นแทนที่จะอิ่มอาจรู้สึกจุกแทน

4 ช่วยจัดการกับสิ่งที่ตกค้างในร่ า งกาย การดื่มน้ำ เป็นการล้างสิ่งที่ตกค้าง สิ่งที่ผิดปกติให้กับร่ า งกายของตัวเองอย่างง่ายที่สุด โดย

เพียงดื่มน้ำเปล่าในขณะที่ท้องว่าง บรรดาสารต่าง ที่ตกค้างในร่ า งกายก็จะถูกชำระล้างและขับออกมาเป็นเหงื่อหรือปัสสาวะในที่สุด ไม่ต้องไปหาสูตรล้างเสียเวลาเลย

5 เพิ่มความหิวอาหารหลายคนไม่ยอมกินมื้อเช้า เพราะไม่รู้สึกหิว ซึ่งการไม่กินมื้อเช้าก็มีข้อเสียมากมาย แต่การดื่มน้ำช่วยได้ค่ะ เพราะการดื่มน้ำตอนท้องว่างจะเข้าไปกระตุ้นการผลาญพลังงาน

ทำให้ร่ า งกายต้องการพลังงานมากขึ้น ส่งผลให้เราสามารถกินอาหารเช้าได้ตามปกติ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะกินมื้อเช้ามากจนเกินไปเพราะการดื่มน้ำก็จะช่วยให้อิ่มไวเหมือนกัน

6 ป้องกันท้องผูกหลายคนคงจะเคยได้ยินว่าการดื่มน้ำอย่างน้อย 1-2 แก้วขณะที่ท้องว่างในตอนเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น นั่นเป็นเ รื่ อ งที่จริงสุด 

7 บร ร เท าอากา รโ ร คกระเพาะ และกรดที่ไหลย้อน และโ ร คกระเพาะอาหาร ก่อให้เกิດอากา รแสบท้องและกลางอก ซึ่งการดื่มน้ำสามารถช่วยบร ร เท าอากา รได้

เพราะน้ำจะช่วยเจือจางกรดในกระเพาะอาหารและช่วยชะล้างกรดเกินที่ไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณหลอดอาหารส่วนปลาย

8 บำรุงผิวพรรณ นอกจากช่วยชะล้างสารต่างในร่ า งกายแล้ว การดื่มน้ำยังช่วยจัดการกับบรรดาสารอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำและเป็นต้นเหตุของริ้วรอยได้อีกด้วย

และถ้ายิ่งดื่มน้ำในขณะที่ท้องว่างก็จะยิ่งเร่งให้อนุมูลอิสระเหล่านี้ถูกจัดการออกไปได้เร็วขึ้น ถ้าคิดจะมีผิวสวยกระจ่างใส และดูอ่อนเย าว์กว่าวัยไม่ต้องเสียเงินซื้อครีมบำรุง

9 สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน เวลาที่ท้องว่างเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการดื่มน้ำ เพราะร่ า งกายของเราต้องได้รับน้ำอย่างเพียงพอจึงจะทำให้ระบบต่าง

ในร่ า งกายทำงานได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกัน เมื่อระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่ า งกายของเราก็จะแข็งแรง

10 ลดความอ่อนล้าระหว่างวันหากรู้สึกง่วงเหงาหาวนอน หรืออ่อนล้าจนไม่มีแรง ไม่ต้องหาเครื่องดื่มชูกำลังหรือกาแฟมาดื่ม หรือรับประทานอาหารเข้าไปเพิ่มพลัง ดื่มน้ำเปล่าสัก 1-2 แก้ว ตอนที่ท้องว่าง

ก็จะช่วยให้ร่ า งกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น เพราะการที่ร่ า งกายของเราอ่อนล้าส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะร่ า งกายมีสารมากเกินไป และการดื่มน้ำก็จะช่วยชะล้างสารต่างในร่ า งกายออกไปได้เป็นอย่างดีเลย