วิ จ า ร ณ์ ส นั่ น ก ลุ่ ม ค น แ ย่ ง ข อ ง จ า ก ตู้ ปั น สุ ข

วิจารณ์สนั่น กลุ่มคนแย่งของ จากตู้ปันสุข  เป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับโครงการตู้ปันสุข จากแนวความคิดของ นายสุภกฤษ กุลชาติวิจิตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและเจ้าของเพจรู้รอบตอบโจทย์ธุรกิจ ผุดไอเดีย โครงการตู้ปันสุข ที่นำมาจากโครงการ (Pantry of Sharing) จากประเทศฝรั่งเศส

โดยไอเดีย ตู้ปันสุข ให้ชาวบ้านนำอาหารมาแบ่งปันใส่ตู้กับข้าว เพื่อแบ่งปันสำหรับบุคคลที่ขาดแคลน โดยได้ทำตู้ปันสุขทั้งหมด 5 ตู้ แล้วนำไปตั้งไว้ตามจุดต่างๆ ได้แก่

ตู้ที่ 1 สุขุมวิท 71 ตู้ที่ 2 ภายในตลาดบางคอแหลม ตู้ที่ 3 เพชรเกษม 54 ตู้ที่ 4 วิภาวดี 60 และตู้สุดท้าย บ้านแลง จ.ระยอง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี ให้คนมาหยิบของได้แต่พอดีและหากใครมีก็จะนำมาแบ่งปันกันในตู้

หลังจากที่เริ่มมีคนรู้จักโครงการนี้ หลายพื้นที่ก็เริ่มมีผู้ใจบุญ นำของมาใส่ตู้ปันสุข แต่ทว่าในโลกออนไลน์ก็ได้มีประเด็นดราม่าขึ้นมา เนื่องจาก มีคนบางกลุ่มที่เข้ามาโกยของที่ตู้ไปจนหมด หรือบางพื้นที่ก็มีคนจำนวนมากเข้ามาแย่งของที่ตู้กัน อย่างกรณีที่เพจเฟสบุ๊ค Red Skull Variety ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่มีคนเข้ามารุมแย่งของกัน

โพสต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นที่จ.นครสวรรค์ หลังจากมีการตั้งตู้กับข้าวแบ่งปันน้ำใจ โดยมีกลุ่มชาวบ้านหน้าเดิมๆ กลุ่มหนึ่ง ได้นำรถสามล้อแดงมานั่งเฝ้ารอคนใจบุญที่นำของมาเติมตู้แบ่งปันน้ำใจ แล้วหยิบของในตู้มาใส่ถุงเอากลับบ้านตลอดเวลา อีกส่วนหนึ่ง เกิดการรุมแย่งกันหยิบของในตู้กันจนคนอื่นๆ ที่เดือดร้อนไม่สามารถเข้าไปหยิบสิ่งของได้

ขอบคุณคลิปจาก Red Skull Variety