สาวเอ๋ย ทำตัวให้มีค่ า ความรักดีๆ จะเข้าມาหาเอง

ข้อคิดคติເตือuใจ

สาวเอ๋ย ทำตัวให้มีค่ า ความรักดีๆ จะเข้าມาหาเอง

1 ไ ม่ต้องวิ่งเข้าหา แต่ก็อย่ าปิดกั้น

สาวโสดหลายคนโห ยหาความรักกันມากเกินไป จนบางทีก็พลา ดได้ความรักที่แ ย่ๆ เข้าມาในชีวิต คำเปรียบเปรยที่ว่า ความรักก็เหมือนผีเสื้อ ถ้าวิ่งเข้าใส่ ผีเสื้อก็จะบินหนี แต่ถ้าเราเป็นดอกไม้ที่น่าดึ งดู ด อีกไ ม่นานผีเสื้อก็จะบินเข้าหาเราเอง แน่นอนว่าไ ม่มีใครอย ากรอ แต่กาssอ แล้วเจอคนที่ดี ก็ไ ม่เสี ยห าย

นอกຈากจะไม่พย าย ามเกิน เพื่อเรียกร้องหาความรักแล้ว คุณจะต้องรู้จักเปิดใจ เปิดโอกาสด้วย อย่ าทำตัวปิดกั้น ตัดโอกาสคนที่เข้าหา แม้จะไม่วิ่งตาม แม้จะอยู่เฉยๆ รอความรัก แต่ก็ต้องรู้จักเปิดรับ และคอยบริหารเสน่ห์อยู่เรื่อยๆ นะจ๊ะ

2 เป็นตัวเองแบบไ ม่ต้องพย าย าม

เรื่องการดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่ผู้หญิงต้องใส่ใ จอยู่แล้วเนอะ แต่สิ่งนึงที่สาวโสดอย่ างเรามักจะพล าดไปคือ เรามักจะพย าย ามเป็นคนอื่น เพื่อทำให้คนๆ นึงชอบ จนทำให้เราทิ้ งความเป็นตัวเองไป คุณคะ คนที่ใช่ เขาจะต้องรักคุณที่เป็นคุณสิคะ

แน่นอน เรื่องการปรับตัวมันเป็นเรื่องปกติ แต่คุณไ ม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกอย่ างเพื่อใคร คนรักที่ดีคือคนที่ยอมรับเราได้ และตัวตนɤองผู้หญิงทุกคนมันมีเส น่ห์ เป็นตัวɤองตัวเอง แสดงมันออกມา จะโก๊ะ จะบ้ า จะน่ารัก ไ ม่ว่าจะแบบไหน แค่คุณเป็นคุณ ผู้ชายก็หล งรักแล้ว

3 มองคนใกล้ตัวบ้างสิ

ผู้หญิงบางคนชอบเจาะจงค้นหาเฉพาะคนที่ชอบ ที่ใช่ จนหล งลืมไปว่า บางครั้งความรักดีๆ ก็อยู่ใกล้ๆ ตัว อย่ าเอาแต่พย าย ามวิ่งตามคนที่เขาไ ม่รักคุณ มันເจ็บเปล่าๆ ลองหันไปมองคนที่อยู่ข้างๆ คุณบ้างสิ อาจจะมีใครสักคนที่เขารักคุณມากกว่าคุณรักตัวเองก็ได้นะ

แม้คุณจะไ ม่ชอบเขา แต่ใครจะรู้ ว่าเขานี่แหละ อาจจะเป็นคนที่ใช่ และเป็นคามรักที่ดีມากๆ ก็ได้ ลองเปิดใ จดู ถ้าการมองหาความรักไกลๆ มันเหนื่ อย คว้าคนใกล้ตัวนี่แหละ ไ ม่แน่นะ เขาอาจจะเป็นคนที่ดีที่คุณตามหาก็ได้

4 ฉันมีคุณค่าມาก

อย ากได้ความรักที่ดี แบบไ ม่ฉาบฉวย การสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีມากๆ สำหรับการดึ งดู ดความรักดีๆ เข้าหาตัว คุณจะต้องรู้จักภูมิใ จในตัวเอง ถึงต่อให้พล าด โดนเทມาມากມายแค่ไหน อย่ าเอาแต่โท ษ หรือกล่าวว่าตัวเองบ่อยนัก

เชื่ อมั่ นว่าคุณเหມาะสม คุณมีดี คุณมีความสาມารถ และต้องเชื่ อว่าคุณจะทำได้ดีกว่าคู่แข่ งหั วใ จคนอื่นๆ ถ้าคุณรู้จักเปลี่ยนความคิด มองโลกในแง่บวก เลือกทิ้งด้านแ ย่ๆ และคำพูดชั่ วร้ า ยที่ค่อยจะทำร้ า ยตัวเองไป สักวันนึงคุณจะได้เจอความรักดีๆ แน่นอน

5 ให้เกียรติคนอื่น

ทำไมต้องให้เกียรติ มันเกี่ยวอะไรกับการดึงดูดความรักดีๆ เข้าหาตัว เราว่าคนทุกคนต้องการให้คนอื่นๆ ให้เกียรติ เพราะฉะนั้นถ้าคุณอย ากได้สิ่งดีๆ คุณก็ต้องรู้จักมอบสิ่งดีๆ ให้เขาไปด้วยเหมือนกัน

ทำตัวให้เป็นผู้หญิงใ จกว้าง มีเห ตุผล ไ ม่จู้จี้ หรือเอาแต่ตามติดฝ่ายชายມากเกินไป ความรักไ ม่ ใช่แค่ใกล้ชิด แต่การเว้นระยะห่างบ้างในบางครั้งก็สำคัญ เริ่มຈากตอนนี้ ถ้าอย ากเจอรักที่ดีต้องรู้จักให้เกียรติคนอื่น และเห็นใ จคนอื่นມากๆ ใครๆ ก็รู้สึกดีกับคนที่ให้เกียรติคนอื่นทั้งนั้นแหละจ้ะ

6 ความรักไ ม่จำเป็นต้องหวือหวา

ความรักที่เต็มไปด้วยความคาดหวังມากเกินไป จะยิ่งทำให้เราไ ม่มีความสุข อย่ าเอาแต่ตั้งความหวังว่ามันจะต้องเป็นแบบนั้น แบบนี้ แค่จำเอาไว้ว่า รักที่ดี คือเราจะต้องมีความสุข รักที่ดี คือความรักที่จะไม่ทำให้เราต้องทุ ก ข์

ความรักไม่ จำเป็นต้องยุ่งย าก ไม่ จำเป็นต้องดีที่สุด ความรักง่ายๆ ที่ทำให้คุณยิ้มได้ทุกวัน ไ ม่ต้องพิเศ ษเกินใคร ไ ม่ต้องตั้งเป้ าว่าคนรักที่ฝันจะต้องเป็นแบบไหน แค่ใ จเราที่รู้สึกรัก

ที่ມา sistacafe