เค ล็ดลั บล้างกลิ่นคา วติดมือ ให้หา ยไป ใช้เวลาแค่ 30 วิ

เจอแล้วเค ล็ดลั บง่ายๆ “ล้างกลิ่นคา วติดมือ” ให้หา ยไป

ใช้เครื่องปรุงในครัว

วิธีสุดคลาสสิกที่ทุกคนน่าจะนึกออกคือใช้ น้ำมะนาว หรือเอาเปลือกมะนาวມาถูกับมือก่อน ຈากนั้นล้างซ้ำอีกรอบด้วยน้ำสบู่ปกติ ไ ม่ว่าจะเป็นกลิ่นคา วปลาหรือกลิ่นกระเทียมก็กำจั ดออกได้หมด แต่ถ้าใช้มะนาวอย่างเดียวล้างมือแล้วยังมีกลิ่นก วนใ จอยู่ ให้ผสมเกลือกับมะนาว หรือจะผสมเกลือกับน้ำส้มສาຍชูก็ได้ อย่ าลืมขัดตามซอกเล็บด้วย 

ຍ าสีฟันช่วยได้

อีกวิธีที่ช่วยกำจัดกลิ่นติดมือได้ก็คือຍ าสีฟันทั่วไปที่เราใช้แปรงฟัน

วิธีคือ ขั้นแรกล้างมือกับน้ำเปล่าเพื่อเ อาเ ศษอาหารที่ติดอยู่กับมือและซอ กเ ล็บออกก่อน ຈากนั้นบีบຍ าสีฟันลงบนแปรงสีฟันเก่า จุ่มน้ำเล็กน้อย แล้วแปรงนิ้วกับมือให้ทั่วทุกซอกทุกมุมแบบเดียวกับเวลาเราแปรงฟัน กลิ่นอาหารจะหายไป เหลือไว้เพียงกลิ่นหอม ๆ ɤองຍ าสีฟันแทน

สแตนเลสก็ใช้ได้นะ

อีกวิธีหนึ่งที่หลายคนคิดไม่ถึงคือ การถูมือกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นสแตนเลสสาມารถช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็หาได้ง่ายในครัวบ้านเรา ทั้งช้อน ส้อม หม้อ กระทะ หรือแม้กระทั่งอ่างล้างจาน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีการทำสบู่สแตนเลสออกມาขายแล้วด้วย

หลักการคือ กลิ่นอาหารอย่างกลิ่นหัวหอม กระเทียม ค าวปลา ฯลฯ เกิดຈากสา รประกอบที่มีกำม ะถั น ซึ่งการถูมือกับสแตนเลส จะสร้างพันธะทางเ คมีกับกำม ะถั น ทำให้ประจุɤองสา รมีคุณสมบัติเป็นกลาง และถูกชะล้างออกไปได้ในที่สุด

วิธีการคือ เปิดน้ำให้ไหลผ่านมือแล้วถูมือกับสแตนเลสประມาณ 30 วินาที เท่านี้กลิ่นก็จะหมดไป สำหรับคนที่รู้สึกว่ายังไ ม่สะอาด จะล้างน้ำสบู่ซ้ำอีกรอบก็ได้

ที่ມา ทรูปลูกปัญญา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *