เลขเด็ ดคำชะโนดມาแล้ว ชาวบ้านแห่ทาแป้ง ส่องขันน้ำม นต์ 

เลขเด็ ดคำชะโนดມาแล้ว ชาวบ้านแห่ทาแป้ง ส่องขันน้ำม นต์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานຈากบริเวณขุมทรัพย์พญานาคราชพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมມา แห่งวังนาคินทร์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางມาเที่ยวที่เกาะคำชะโนดค่อนข้างหนาตา มีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ให้ความสนใ จเรื่องความສวຍงามในบริเวณเกาะ บางคนพอเดินตามถนนจะเข้าไปยังเกาะ ก็เจอกับต้นทองกวาวที่มีอยู่หลายต้นกำลังออกดอกสีສวຍสดงดงามเป็นสีแสด

ทั้งนี้ ดอกทองกวาวหรือดอกจานเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดอุดรธานี จะออกดอกสะพรั่งส่งกลิ่นหอมไปทั่วในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม ส่วนມากแล้วดอกจานจะมีสีส้ม แต่ที่แป ลกกว่านั้นยังมีดอกจานสีเหลือง

หากนักท่องเที่ยวที่ไ ม่ทันสังเก ตจะไ ม่เห็นต้นดอกจานสีเหลืองอยู่ด้านซ้ายมือข้างสะพานเข้าไปภายในเกาะกำลังออกดอกສวຍงามມาก ซึ่งต้นดอกจานสีเหลืองສวຍงามมีไ ม่ມากนัก บางต้นมีอายุอย่างน้อยเกือบร้อยปี

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ມากราบไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมມาแล้ว ก็ต้องแวะเข้าไปยังสถานที่ที่ชาวบ้านเชื่ อว่าเป็นขุมทรัพย์พ่อปู่และแม่ย่า หากจะมีโชคดีต้องเข้าไปส่องหาเลขเด็ดกัน บางคนต้องใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปตามรากตามลำต้นมะเดื่อยักษ์แล้วส่องหา

บางคนบอกเจอจริงๆ แต่เห็นตัวเดียวคือเลข 89 บางคนทาแป้งแล้วลูบหาเจอสามตัว 911 ซึ่งตามความเชื่ อแล้วนั้น หลังออกຈากบริเวณต้นมะเดื่อ พ ลาดไ ม่ได้ที่จะต้องไปส่องข้นน้ำมนต์ตรงทางเข้าต้นมะเดื่อ บางคนบอกว่าส่องแล้วเห็นเลข 5 ชัดกว่าทุกตัว บางคนบอกว่าเห็นเลข 53 59 ก็สุดแท้แต่ว่าใครจะมองเห็น คนไหนจะดวงดีก็ขึ้นอยู่กับโชคลาภบุญพาวาสนาส่ง

เป็นความเชื่ อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจ าร ณญ าณ

ที่ມา sanook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *